Quy định về hành lý thất lạc hãng Korean Air

Nếu như bạn đã sở hữu trong tay mình chiếc vé máy bay hãng Korean Air thì ngoài việc đảm bảo an toàn ra thì hãng còn chịu trách nhiệm về hành lý của tất cả hành khách.

Theo đó, đối với những trường hợp hành lý xách tay bị hư hỏng hay thiếu hụt trong quá trình bay thì quý khách sẽ nhận được sự bồi thường một cách hợp lý nhất và nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi nhà vận chuyển luôn có sẵn các quy định cụ thể về mức bồi thường.

ve- may- bay -korean- air-4-2-2016- 1

Chính vì vậy, những nhân viên chuyên trách của họ sẽ dựa trên từng trường hợp để áp dụng sao cho đúng luật. Đây là một trong những cách thiết thực nhất để các hãng hàng không thể hiện sự bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, mời quý khách hãy tham khảo những điều dưới đây:

Korean Air – Quy định về hành lý thất lạc

Cung cấp thông tin hành lý thất lạc

Để giúp du khách nhanh chóng tìm thấy hành lý bị thất lạc, đầu tiên quý khách phải cung cấp thẻ hành lý đã nhận khi trong thời gian check-in. Để có thể dễ dàng tìm thấy hành lý thông qua hệ thống tìm kiếm hành lý.  Khi đó, quý khách sẽ được cung cấp báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR), để kiểm tra hành lý đang được tìm kiếm của mình qua mạng và thường xuyên cập nhập về tin tức quá trình tìm kiếm.

Tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm hành lý, bạn nên cung cấp cho nhân viên một số giấy tờ như: bản sao hộ chiếu, bản sao kê thông tin ngân hàng…

Bồi thường hành lý hao hụt

Khi quý khách nhận lại hành lý sau chuyến bay mà cảm thấy chúng bị hao hụt, thì hãy yêu cầu nhà vận chuyển bồi thường về những thiếu sót đã bị mất. Và theo quy định chung của hãng hàng không, nhà vận chuyển phải bồi thường đúng theo hạn mức là 20 USD/kg. Thêm vào đó, đối với những nhân viên chịu trách nhiệm hành lý cũng phải trả lại bạn số tiền cước vận chuyển và các phụ phí liên quan khác.

ve- may- bay -korean- air-4-2-2016- 2

Nếu không may quý khách rơi vào trong trường hợp, hành lý bị hư hỏng là đồ dùng cá nhân hay quần áo thì hãng sẽ căn cứ vào chi phí sửa chữa hiện thời để bồi thường cho quý khách. Nếu đồ dùng không thể hoàn tân, hành khách sẽ được trả một số tiền tương đương với giá trị thực tế. Tuy nhiên, mức bồi thường hư hỏng và thiệt hại không được quá 400 USD/người.

Bồi thường hành lý thất lạc

Hành lý ký gửi: Đối với trường hợp, sau 14 ngày tính từ khi hạ cánh mà khách vẫn chưa nhận được hành lý ký gửi thì hành lý đó được xem như thất lạc. Giá bồi thường cũng được tính theo quy định chung là 20 USD/kg.

Hành lý xách tay: Nhà vận chuyển chỉ chấp nhận bồi thường cho những mất mát hành lý xách tay trong các trường hợp máy bay gặp tai nạn hay tiếp viên hàng không và do lỗi của các thiết bị máy bay. Mức bồi thường sẽ được áp dụng linh hoạt cho các trường hợp và không vượt ngoài quy định tối đa là 400 USD/khách.

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn đã giải đáp được phần nào băn khoăn của quý khách về vấn đề bồi thường hành lý thất lạc. Những hướng giải quyết trên đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về vấn đề bồi thường hành lý thất lạc. Các hướng giải quyết trên đây được xem là căn bản và thường gặp tất cả nhà vận chuyển. Hơn nữa, quý khách cũng đừng quá lo lắng bởi tất cả các hãng hàng không đều có đầy đủ hệ thống tìm kiếm hành lý bị thất lạc. Và chúng luôn hỗ trợ đắc lực giúp cho quý khách trong các trường hợp xảy ra rủi ro trong hành lý.04-02-2016, Vietnam Booking

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
    Loading...

Ý kiến bạn đọcHình ảnh Korean Air