Những “bí mật” thú vị về đất nước Canada

Canada gây ấn tượng với du khách ở “thảm” tuyết trắng trải rộng mênh mông nhưng vô cùng đẹp mắt, những hồ nước xanh thăm thẳm hay những rừng cây lá phong liên tục biến hóa màu sắc… Nhưng ở một khía cạnh khác, quốc gia rộng lớn này lại thể hiện nhiều nét độc đáo rất riêng mà chỉ có đặt vé máy bay đi Canada bạn mới có thể khám phá và tìm hiểu rõ ngọn ngành, làm cho bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bật mí một số điều thú vị xoay quanh đất nước Canada

Sữa đựng trong túi

Người Canada thích uống sữa chứa trong bình như nhiều nơi khác trên thế giới, nhưng điều này lại hoàn toàn bị “bỏ quên” nếu như du khách đặt chân đến hai thành phố Ontario và Quebec. Theo như suy nghĩ của các cư dân cư trú ở hai thành phố ấy thì việc đựng sữa trong các túi nhỏ sẽ giúp cho quá trình bảo quản diễn ra thuận lợi hơn, cũng như nhẹ nhàng hơn so với việc mang theo một bình sữa bên người.

Biển báo chú ý về nai

Canada có thể xem là “quê hương” của những chú nai sừng tấm khổng lồ vì trọng lượng mỗi con có thể lên tới 400kg. Do đó, với mục đích đảm bảo an toàn cho những hành trình, người ta đã đặt những tấm biển cảnh báo lưu ý những người sử dụng phương tiện giao thông phải đề cao cảnh giác trước những chú nai có thể xông ra bất ngờ từ đâu đó và vào bất cứ lúc nào. Đặc biệt những du khách lần đầu lái xe ở Canada thì càng phải cẩn trọng.

ve may bay di canada gia re

Văn hóa đa bản sắc

Trước kia Canada từng chịu sự đô hộ của hai ách thực dân là Pháp và Anh trong thế kỷ 17 nên văn hóa Canada có sự pha trộn tinh tế giữa văn hóa bản địa, văn hóa thổ dân, văn hóa Anh và văn hóa Pháp. Đồng thời với sự gia tăng số lượng dân nhập cư trong thời gian gần đây làm Canada đa dạng về văn hóa. Ở đất nước lá phong hiện có khoảng 200 ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng mẹ đẻ.

Văn hóa xếp hàng

Canada là một đất nước văn minh, điều đó thể hiện ở cả những tiểu tiết như là việc xếp hàng khi đi siêu thị mua hàng hay đợi xe buýt… trong tất cả các trường hợp, bạn đều phải xếp hàng theo một trật tự nhất định và nghiêm chỉnh, không hề có hành động chen lấn, xô đẩy nhau vì việc này mang lại sự công bằng và tôn trọng cho mọi người. Vì thế, trẻ em Canada ngay từ khi còn nhỏ đã được giáo dục về văn hóa xếp hàng như là một nghi thức đặc biệt.

ve may bay di canada gia ca phai chang

Môn hockey được ưa chuộng nhất

Nếu như ở các quốc gia láng giềng như Brazil, Anh hay Argentina… thì môn bóng đá là môn thể thao vua, “soán ngôi” tất cả những môn khác. Thì ngược lại, ở Canada không gì có thể so sánh với môn thể thao dùng gậy đánh bóng trên băng hockey. Mỗi trận hockey, người xem ngồi chật kín các khán đài và cổ vũ rất nồng nhiệt. Trong văn hóa Canada, hockey thậm chí được xem như là một “tôn giáo”.

Chuyện thời tiết

Một đặc điểm đặc trưng của Canada là người dân thích bàn về vấn đề thời tiết hơn bất cứ cư dân nào khác trên thế giới. Nguyên nhân sâu xa có lẽ xuất phát từ thực tế rằng Canada là một nước đa dạng về địa lý, diện tích rộng lớn làm cho thời tiết giữa các vùng miền có sự chênh lệch khá lớn và sự khác biệt đó diễn ra liên tục qua mỗi ngày, mỗi tháng. Nhưng không hẳn là tất cả người dân xứ sở lá phong nào cũng đều bị thời tiết ám ảnh. Theo thông tin từ một khảo sát thì có khoảng 63% dân số cho rằng dự báo thời tiết đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ.

ve may bay di canada gia uu dai

Cách thể hiện lòng yêu nước

Người dân Canada vốn không thích phô trương trong việc thể hiện lòng yêu nước như hò hét, giăng kín biểu ngữ, vẫy cờ… như nhiều quốc gia khác. Bởi quan điểm của họ cho rằng yêu nước nên chú trọng ở những việc làm cụ thể có ích, ở sự tự hào của mỗi cá nhân về quê hương mình thay vì chỉ biểu hiện qua các hành động của cơ thể.

Với tấm vé máy bay Korean Air, du khách sẽ tự mình “vén” bức màn bí mật về đất nước lá phong và có thể hiểu sâu sắc hơn những điểm độc đáo làm nên một quốc gia đáng sống như vậy.30-09-2015, Vietnam Booking

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọcHình ảnh Korean Air